Sản phẩm rau thuỷ canh của hợp tác xã nông nghiệp Phú Lộc bước đầu cho hiệu quả kinh tế cao

Trong những năm qua HTX nông nghiệp Phú Lộc luôn là điểm mô hình điểm trong lĩnh vực hợp tác xã của tinh Thanh Hoá nói chung, huyện Hậu Lộc nói riêng về cơ cấu sản xuất. Cuối năm 2021, đầu năm 2022, dưới sự chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền, bằng nguồn vốn của HTX và sự hỗ trợ của UBND huyện Hậu Lộc, Hợp tác nông nghiệp Phú Lộc đã mạnh dạn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, mua sắm trang thiết bị phục vụ cho việc sản xuất rau thuỷ canh. Với tổng diện tích 1.500m2, tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng. Qua một thời gian xây dựng, chuyển giao các tiến bộ KHKT đến nay những lứa rau thuỷ canh đầu tiên đã cho thu hoạch. sản phảm chủ yếu là rau xà lách, cải ngọt, cải xoăn....giá trị mỗi loại giao động từ 25.000 đồng đến 30.000 đồng. Đây là bước phát triển mới, phù hợp với xu thế phát triển, mang lại những sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Góp phần đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân, mang lại gia strij thu nhập cho HTX nông nghiệp.