Hội đồng nhân dân xã khoá XX, tổ chức kỳ họp thứ 4

HĐND xã  Phú  lộc  khoá 20 tổ chức kỳ họp thứ 4 nhiệm kỳ 2021-2026 bàn mục tiệu nhiệm vụ năm 2022

Thực hiện luật tổ chức chính quyền Sáng hôm qua, ngày 26/7 /2022 HĐND xã đã  tiến hành kỳ họp thứ 4 đánh giá kết quả tình hình KT-VHXA-ANQP 6 đầu năm 2022, bàn mục tiêu giải pháp thực hiện nhiệm vụ  trọng tâm  6 tháng còn lại năm 2022.  Dự  kỳ họp có Đ/C Hoàng Quốc Hà ủy viên thường vụ huyện ủy, trưởng ban kiểm tra huyện ủy   đại diên các ban ngành đoàn thể cấp xã , hiệu trưởng  3 nhà trường, Trạm y tế, HTX nông nghiệp, BCH chi uỷ các thôn trong toàn xã và đông đủ 25  đại biểu HĐND xã về dự.

Kỳ họp thứ  4 HĐND xã Phú   lộc đã thông qua các báo cáo hoạt động HĐND xã  6 tháng đầu  năm 2022 , mục tiêu phương hướng  hoạt động  6 tháng còn lại năm 2022, báo cáo của UBND xã về phát  triển kinh tế xã hội ANQP   6 tháng năm  2022nhiệm vụ  giải pháp thực hiện các tháng còn lại  năm 2022. Báo cáo thu chi ngân sách  năm  2021, dự kiên phân bổ thu, chi ngân sách  6 thán đầu  năm 2022 ,báo cáo củả UBND xã về giải quyết và trả lời các ý kiến , kiến nghị của cử tri , gửi tới kỳ họp thứ 3 HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026, báo cáo của MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng đảng,chính quyền và kiến kiến  nghị của cử tri,   tổ đại biểu hội đồng nhân dân huyện thông báo kết qảu kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026, báo cáo thẩm tra của ban kinh tế xã hội HĐND , ban pháp chế hội đồng nhân dân xã Thông qua các  tờ trình đề nghị phê duyệt quyết toán thu, chi ngân sách năm 2022, tờ trình  về việc đề nghị ban hành qui chế hoạt động HĐND xã khóa XX  nhiệm kỳ 2021-2026 báo cáo tờ trình đầu tư gắn biển các tên đường , tờ trình về xây dựng tuyến đường vào khu trang trại từ cổng làng thôn Phú Thịnh ,tờ trình đầu tư xây dựng tường rào phía nam trường mần non, trường tiểu học , tờ trình xây dựng 2 nhà linh ở 2 khu nghĩa trang, tờ trình xây dựng hệ thống  kênh mương tưới tiêu vùng rau an toàn . Trên cơ sở các báo cáo và tờ trình HĐND xã Phú  lộc đi sâu thảo luận đánh giá báo tình hình kinh tế xã hội  an ninh quốc phòng năm 2022  nêu rõ. Mặc dù  gặp không ít khó khăn rét đậm đầu vụ hạn hán kéo dài, dịch bênh covid- 19  bùng phát mạnh trên toàn cầu, dịch viên da nổi cục đàn trâu bò nhiều  . Song nhờ có sự chỉ đạo của cấp ủy,  sự giám sát của HĐND, điều hành của chính quyền , sự đoàn kết nổ  nổ lục phấn đấu của các tầng lớp nhân dân trong xã nên tình hình kinh tế văn hóa xã hội an ninh quốc phòng vẫn đạt được kết quả khá toàn diện.Tổng giá trị thu nhập xã hội  6 tháng đầu năm 2022 đạt 272  tỷ  569 triệu đồng.   đạt 58% kế hoạch  đạt 113% so với cùng kỳ , thu nhập bình quân đầu người đạt khá   . Trong đó nông lâm thủy sản hơn 170  tỷ đồng, công nghiệp xây dựng  gần 100 tỷ đồng,  . Sản lượng lương thực cây có hạt  gần 1.000 tấn  .Chăn nuôi gia súc gia cầm  tuy bị ảnh hưởng dịch tả lợn  châu phi, dịch bệnh viên da nổi cục ở đàn trâu bò  song  Phú   lộc vẫn tăng nhanh cả về đầu con và trọng lượng xuất chuồng. Tổng đàn trâu bò 720 con, đàn lợn gần 7.503 con , đàn gia cầm  cầm gần 104.500 con ,  nuôi trồng thủy sản đạt khá, các ngành nghề dịch vụ phát triển nhanh .Lĩnh vực giao thông thủy lợi , đầu tư xây dựng cơ bản luôn được quan tâm chú trọng . Thực hiện chương trình  xây dựng  NTM   kiểu mẫu   được đẩy mạnh , đầu tư xây dựng cơ bản tiếp tục được chỉ đạo ,lĩnh vực đất đai tài nguyên môi trường đươc quan tâm chú trọng .  Tổng thu ngân sách xã đạt gần 7  tỷ , chi ngân sách gần 7 tỷ   . Chính sách an sinh xã hội luôn đươc đảm bảo. Giáo dục y tế có nhiều có nhiều chuyển biến rõ nét , hệ thống thông tin tuyên truyền luôn được kịp thời , chất lượng giáo dục ở các nhà trường trong xã không ngừng được nâng lên. hoạt đông các làng văn hóa đi vào nề nếp  Hết năm 2021 hộ nghèo giảm xuống  còn  0,64%  hộ .cận nghèo còn  0,99 % .Công tác phòng chống dịch  co vid19 được chỉ đạo kịp thời, đặc biệt là đối với các trường hợp đi làm ăn xa ban chỉ đạo Phú lộc đã đưa đi cách ly nghiêm túc . Tình an ninh chính trị luôn được đảm bảo  không để sảy ra các điểm nóng gây bức xúc trong quần chúng nhân dân trong xã.Công tác điều hành của chính quyền các ngành đoàn thể có nhiều đổi mới nhân dân phấn khởi đảy mạnh các phong trào  thi đua góp phần thực  hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra. Trên cơ sở kết quả đạt được  6 tháng đầu  năm 2022  tại kỳ họp thứ 4 HĐND xã  cũng đã tập trung thảo luận bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ  trọng tâm 6 tháng cuối    năm 2022  . Trước mắt tập trung chỉ đạo đẩy mạnh  mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế vừa làm  tốt công tác phòng chống dịch covid19, sản xuất  vụ chiêm xuân  năm 2022-2023, tiếp tục hoàn thiện các công trình xây dựng cơ bản . Về lĩnh vực văn hóa tăng cường các  hoạt động thông tin tuyên truyền chào mững các ngày lễ lớn trong năm, nhất là cuộc vận động học tập làm theo tư tưởng đạo đức phòng cách HCM, đảm bảo an ninh quốc  phòng trật tự an toàn xã hội,góp phần  xây dựng gia đình, làng, xã , cơ quan trường học kiểu mẫu , phấn đấu xã đạt NTM  Kiểu mẫu  vào cuối năm 2022 . /.

Ban văn hoá TT