HTXNN Phú Lộc - Tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật thâm canh cây lúa vụ xuân 2024

Sáng ngày 13/12, tại nhà văn hoá thôn Giữa xã Phú Lộc, HTXNN Phú Lộc phối hợp với tập đoàn giống cây trồng Việt Nam tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật thâm canh cây lúa vụ xuân 2024 với giống lúa lai ba dòng F1 Thuỵ Hương 308. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo xã, Giám đốc HTXNN và cán bộ HTXNN, Công chức địa chính phụ trách nông nghiệp xã và các hộ sản xuất trên địa bàn.

Tại lớp tập huấn, bà con nông dân được phổ biến các chủ trương, quan điểm chỉ đạo của xã, HTXNN đối với công tác sản xuất lúa vụ xuân năm 2024; hướng dẫn quy trình thâm canh lúa vụ xuân; quy trình sản xuất theo hướng thực hành nông nghiệp (VietGAP); quy trình sử dụng phân bón vô cơ, hữu cơ vi sinh và từng tác dụng của phân bón đối với cây lúa; quy trình tổng hợp trong việc xử lý lúa cỏ. Định hướng cho hội viên Nông dân sản xuất với giống lúa lai ba dòng F1 Thuỵ Hương 308 đây là giống lúa lai đem lại năng suất cao, cứng cây, chống đổ tốt, chống chịu sâu bệnh khá, gạo trong, cơm thơm, mềm và ngon.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho bà con nông dân nắm được những kiến thức cơ bản trong việc thâm canh lúa vụ xuân, chuẩn bị các bước đầu để bước vào sản xuất lúa vụ xuân năm 2024 và hiểu rõ hơn về kỹ thuật, biện pháp phòng trừ một số loại sâu bệnh hại trên cây lúa để vụ xuân đạt năng suất và hiệu quả cao.

Đây cũng là dịp để bà con nông dân lựa chọn ra giống lúa phù hợp đưa vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, nâng cao hiệu quả sản xuất lúa trên địa bàn xã/.