Cổng thông tin điện tử huyện Hậu Lộc
Cổng thông tin điện tử huyện Hậu Lộc
Cổng thông tin điện tử huyện Hậu Lộc
Khám chữa bệnh từ xa

       Kính thưa toàn thể bà con nhân dân! Ban biên tập trang thông tin điện tử xã Phú Lộc hôm nay sẽ cung cấp cho toàn thể nhân dân nâng cao hiểu biết về lợi ích của dịch vụ khám chữa bệnh từ xa.

       Khám chữa bệnh từ xa cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng cách sử dụng các thiết bị kỹ thuật số như máy tính và điện thoại thông minh. Trong hầu hết các trường hợp, dịch vụ khám chữa bệnh từ xa được thực hiện thông qua đối thoại video trực tiếp. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp lựa chọn cung cấp các dịch vụ của mình thông qua email hoặc tin nhắn điện thoại

       Vậy Khám chữa bệnh từ xa là gì ?

       Khám chữa bệnh từ xa cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng cách sử dụng các thiết bị kỹ thuật số như máy tính và điện thoại thông minh. Trong hầu hết các trường hợp, dịch vụ khám chữa bệnh từ xa được thực hiện thông qua đối thoại video trực tiếp. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp lựa chọn cung cấp các dịch vụ của mình thông qua email hoặc tin nhắn điện thoại.

       Có rất nhiều người sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh từ xa từ các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe quen thuộc của họ. Những người khác thì lựa chọn cách tiếp cận dịch vụ chăm sóc này thông qua một số ứng dụng chuyên dụng.

       Bác sĩ và bệnh nhân có thể sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh từ xa để:

       + Đánh giá xem bệnh nhân có cần được điều trị trực tiếp hay không;

       + Cung cấp một số loại chăm sóc y tế nhất định, chẳng hạn như điều trị sức khỏe tâm thần và đánh giá các bệnh nhiễm khuẩn nhẹ;

       + Viết hoặc gia hạn đơn thuốc;

       + Cung cấp một số loại trị liệu, chẳng hạn như ngôn ngữ trị liệu và vật lý trị liệu.

       Khám chữa bệnh từ xa rất hiệu quả khi các bệnh nhân phải thực hiện cách ly hoặc không thể trực tiếp đến cơ sở y tế.

       Lợi ích của việc khám bệnh từ xaNghiên cứu cho thấy việc khám chữa bệnh từ xa có hiệu quả, ngay cả đối với các tình trạng bệnh lý nghiêm trọng.

       Lợi ích cho bệnh nhânKhám chữa bệnh từ xa có thể giúp điều trị được nhiều tình trạng bệnh lý. Tỷ lệ điều trị thành công cao nhất khi người bệnh được bác sĩ có chuyên môn điều trị và người bệnh cung cấp đầy đủ rõ ràng chi tiết các triệu chứng của họ.

       Một số lợi ích khác của khám chữa bệnh từ xa bao gồm:

       Chi phí thấp hơn: Một số nghiên cứu cho thấy rằng những người sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh từ xa có thời gian ở bệnh viện ít hơn, từ đó tiết kiệm được nhiều khoản hơn. Hơn nữa, thời gian di chuyển ít hơn đồng nghĩa với việc ít chi phí phát sinh hơn, chẳng hạn như việc trông trẻ và tiền xăng.

       Cải thiện được khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc y tế: Chăm sóc sức khỏe từ xa giúp cho người khuyết tật tiếp cận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe dễ dàng hơn. Nó còn có thể cải thiện được khả năng tiếp cận dịch vụ y tế của các nhóm dân số khác, bao gồm người lớn tuổi, những người dân ở vùng sâu vùng xa và những người đang bị giam giữ.

       Chăm sóc dự phòng: Khám chữa bệnh từ xa giúp cho mọi người có thể tiếp cận được đến các dịch vụ chăm sóc dự phòng một cách dễ dàng hơn, để có thể cải thiện được sức khỏe lâu dài của mình. Điều này đặc biệt đúng đối với những người gặp phải rào cản về mặt kinh tế hay địa lý trong việc tiếp cận đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2012 trên những người bị bệnh mạch vành, cho thấy rằng chăm sóc y tế dự phòng từ xa đã cải thiện được tiên lượng sức khỏe cho bệnh nhân.

       Tiện lợi: Dịch vụ khám chữa bệnh từ xa cho phép mọi người có thể nhận được sự chăm sóc sức khỏe một cách thoải mái và riêng tư ngay tại chính ngôi nhà của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc bệnh nhân không cần phải nghỉ làm hay phải sắp xếp việc chăm sóc con cái.

       Làm chậm sự lây nhiễm của nhiễm trùng: Việc đi đến phòng khám bác sĩ cũng có nghĩa là phải ở chung phòng cùng với những người có khả năng bị bệnh, thường sẽ ở khoảng cách rất gần. Điều này có thể gây nguy hiểm đặc biệt cho những người có cơ địa hoặc hệ miễn dịch kém. Dịch vụ khám chữa bệnh từ xa giúp loại bỏ nguy cơ lây nhiễm tại phòng khám của bác sĩ.

       Vậy khi nào thì dịch vụ khám chữa bệnh từ xa có hiệu quả?

       Dịch vụ khám chữa bệnh từ xa hoạt động tốt trong bất kỳ hoàn cảnh nào mà không cần đến xét nghiệm cận lâm sàng hay thăm khám trực tiếp. Khám chữa bệnh từ xa còn có thể cung cấp một số dịch chăm sóc liên tục, chẳng hạn như điều trị tâm lý.

       Khi có các rào cản đối với việc điều trị - ví dụ như đại dịch COVID-19, một bệnh nhân sống xa các cơ sở y tế, hoặc một bệnh nhân gặp khó khăn trong việc di chuyển - các nhà cung cấp dịch vụ có thể mở rộng điều kiện chữa trị của mình. Ví dụ, bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng sinh cho các bệnh nhân có khả năng cao bị nhiễm trùng, thông qua thăm khám chữa bệnh từ xa.

       Trên đây là bài tuyên về Lợi ích của dịch vụ khám chữa bệnh từ xa ban biên tập trang thông tin điện tử xã Phú Lộc gửi tới toàn thể bà con nhân dân. Hy vọng với những thông tin trên sẽ đem đến cho bà con nhiều kiến thức bổ ích về dịch vụ khám chữa bệnh từ xa.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ PHÚ LỘC - HUYỆN HẬU LỘC

Chịu trách nhiệm: Bùi Hải Hưng - CHỦ TỊCH UBND XÃ

Địa chỉ: Xã Phú Lộc - Huyện Hậu Lộc - Tỉnh Thanh Hóa

Số điện thoại: 0912378936

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa