Cổng thông tin điện tử huyện Hậu Lộc
Cổng thông tin điện tử huyện Hậu Lộc
Cổng thông tin điện tử huyện Hậu Lộc
Bài tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông trong dịp tết nguyên đán

       Tết Nguyên đán là nét đẹp văn hóa truyền thống từ ngàn đời của dân tộc ta. Hằng năm, mỗi dịp tết đến xuân về nhu cầu đi lại của người dân tăng cao gây nguy cơ mất ATGT.

       Nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông dịp Tết thường liên quan đến xe máy, ô tô là do người điều khiển phương tiện uống rượu bia khi tham gia giao thông, vì dịp Tết thường hay ăn uống, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu,...  Một số đối tượng cố tình vi phạm trật tự an toàn giao thông như đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng; Các phương tiện vận tải đón trả khách không đúng nơi quy định, người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để họp chợ, kinh doanh buôn bán.

       Vì vậy, việc đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết là một vấn đề rất cần thiếtĐể đảm bảo niềm vui đón Tết và đặc biệt là sức khỏe, an toàn của mỗi người, mỗi gia đình, khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” cần phải được tuyên truyền rộng rãi, có hiệu quả.

       Để giảm thiểu tình trang tai nạn giao thông người dân cần thực hiện tốt các nội dung của Luật giao thông đường bộ như:

       * Đối với người dân dọc các tuyến đường: không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán, treo, đặt biển quảng cáo, làm mái che, mái vẩy gây cản trở giao thông.

     * Đối với người điều khiển phương tiện giao thông: Đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe gắn máy, xe đạp điện; không uống rượu , bia trước khi lái xe ; không vượt đèn đỏ; không đi vào đường cấm, ngược chiều; không phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng; không vi phạm làn đường, vạch sơn; dùng còi xe phù hợp; dừng, đỗ đúng nơi quy định; nhường đường khi tham gia giao thông.

       An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội. Mỗi người dân hãy thực hiện tổ các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông đồng thời hãy là một tuyên truyền viên tích cực góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, xây dựng một xã hội an toàn, văn minh.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ PHÚ LỘC - HUYỆN HẬU LỘC

Chịu trách nhiệm: Bùi Hải Hưng - CHỦ TỊCH UBND XÃ

Địa chỉ: Xã Phú Lộc - Huyện Hậu Lộc - Tỉnh Thanh Hóa

Số điện thoại: 0912378936

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa