image banner
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú tổ chức kỳ họp thứ 2 và sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2024. Triển khai chương trình phối hợp hành động 6 tháng cuối năm 2024.
Sáu tháng đầu năm 2024 công tác Mặt trận và các tổ chức thành viên có nhiều đổi mới, sáng tạo; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Đặc biệt là đợt thi đua chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024-2029, với những công trình, những phần việc cụ thể, tạo sức lan tỏa trong Nhân dân.

Sáng ngày 12/7/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Lộc tổ chức kỳ họp thứ 2, sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, chương trình phối hợp hành động 6 tháng cuối năm 2024 . Về tham dự hội nghị có ông Trần Nguyên Văn – PBT Thường trực Đảng ủy – CT. HĐND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy và 28 vị thành viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã.

Hiệu quả công tác tuyên truyền của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các tổ chức thành viên đã tăng cường công tác tuyên truyền một cách sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân.

Vận động Nhân dân tích cực tham gia xây dựng khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, tham gia tiêu chí về môi trường, ra quân dọn vệ sinh hàng tháng tại đường làng, ngõ xóm, thu gom rác thải đúng nơi qui định, duy trì và phát huy các mô hình tự quản về an ninh trật tự, không rải vàng mã và tiền thật trên đường đưa tang, trồng, chăm sóc các hàng rào xanh bằng cât mắt ngọc, đường hoa kiểu mẫu, nhân rộng mô hình vẽ tranh bích họa, KDC đảm bảo về ATGT…

Vận động Nhân dân tiếp tục tham gia các ý kiến, sự lãnh đạo của chi bộ và đảng viên cư trú trên địa bàn. Qua kết quả góp ý của Nhân dân giúp cho Đảng, Chính quyền và MTĐT củng cố hệ thống chính trị ở thôn nhất là vai trò lãnh đạo của chi ủy chi bộ.

Việc triển khai thực hiện quyết định 217, 218 của Bộ chính trị về quy chế giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng sâu rộng và hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trần Nguyên Văn – PBT Thường trực Đảng ủy – CT. HĐND xã đã đánh giá cao kết quả đạt được của Mặt trận xã Phú Lộc 6 tháng đầu năm; đồng thời đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tập trung bám sát vào chương trình hành động năm 2024 để tổ chức thực hiện một cách có hiệu quả trong thời gian còn lại. Đặc biệt, MTTQ xã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia đóng góp quỹ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách, hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã trong hai năm 2024 -2025. Trong phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu cần kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp, phát hiện, nhân rộng các mô hình hay đến các khu dân cư, hướng dẫn Nhân dân cải tạo vườn tạp, xây dựng các mô hình xanh – sạch – đẹp. Tuyên truyền, vận động Nhân dân chăm sóc cây lúa mùa, chuẩn bị các điều kiện để trồng cây lạc thu đông và các cây trồng vụ đông nhằm nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống của người dân

Hội nghị đã hiệp thương thống nhất thông qua các qui chế hoạt động nhiệm kỳ 2024-2029 của Ủy ban MTTQ xã và chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2024  và đưa ra nhiều giải pháp tổ chức thực hiện một cách sát thực.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Lộc cũng biểu dương 8 khu dân cư hoàn thành  Quỹ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ chính sách, hộ có khó khăn về nhà ở năm 2024.

Ban văn hoá thông tin

image advertisementimage advertisement

Chịu trách nhiệm: Ông: BÙI HẢI HƯNG - Chủ tịch UBND xã Phú Lộc.
Địa chỉ: Xã Phú Lộc - Huyện Hậu Lộc - Thanh Hoá.
Website được thiết kế bởi VNPT