Đảng ủy xã Phú Lộc tổ chức hội nghị sơ kết quý 1 năm 2024 triển khai phương nhiệm vụ quý 2 năm 2024

Sáng ngày 03/4/2024, Đảng ủy xã Phú Lộc tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thành – HUV – Bí thư Đảng uỷ - chủ trì hội nghị. Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ xã, Trưởng, phó các ngành, đoàn thể xã, trạm trưởng trạm y tế, các đồng chí bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc trên địa bàn xã.

Đồng chí Trần Nguyên Văn - PBT. Thường trực Đảng uỷ trình bày báo cáo tại hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Trần Nguyên Văn, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2024. “Trong quý I năm 2024, Đảng ủy xã Phú Lộc đã chủ động ban hành kế hoạch, chương trình công tác phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; lãnh đạo chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các Chi bộ trực thuộc triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh; quán triệt triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong 3 tháng đầu năm 2024, kinh tế xã hội đạt được những kết quả tích cực, tổng diện tích gieo trồng 195,7 ha. Thu nhập từ vụ đông 21.625 triệu đồng.  Vụ chiêm xuân: Tổng diện tích gieo trồng 331,35 ha. Về Chăn nuôi: kết quả tiêm phòng đợt 1/2024: đàn chó tiêm được 690 con đạt 100%; đàn trâu, bò tiêm được 195/383 con đạt 51%; tiếp tục tổ chức tiêm vét cho đàm gia cầm.UBND xã phối hợp với UBNMTTQ và các đoàn thể xã và các thôn tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; Công tác xóa đói giảm nghèo, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt; Công tác dân số kế hoạch hóa gia đình đạt một số kết quả nhất định; công tác giáo dục đào tạo từng bước phát triển, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được đặt lên hàng đầu và tổ chức thực hiện như công tác chính trị, tư tưởng, tổ chức cán bộ, kiểm tra giám sát, lãnh đạo các chi bộ…”

Kiện toàn Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia, phân công các thành viên Ban chỉ đạo phụ trách các lĩnh vực phù hợp với vị trí công việc được đảm nhiệm. Tiếp tục củng cố các tiêu chí đạt chuẩn NTM nâng cao, từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí theo mục tiêu xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu; Tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu tại 4 thôn: Phú Đa, Phú Ninh, Phú Thịnh, Thôn Trước phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên phụ trách và hoàn thiện các tiêu chí.

Hội nghị đã nghe các tham luận với nội dung: Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã 03 tháng đầu năm 2024, giải pháp trong thời gian đến. Tình hình công tác xây dựng, củng cố hệ thống chính trị thôn và giải pháp trong thời gian tới. Tình hình sản xuất nông nghiệp, công tác phát triển Đảng viên, công tác xây dựng thôn, xã NTM kiểu mẫu, công tác quản lý đất đai trên địa bàn….

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thành - HUV - Bí thư Đảng uỷ phát biểu kết luận tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thành, HUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu kết luận hội nghị xác định một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

+Tập trung vận động nhân dân sử dụng đất sản xuất nông nghiệp đúng quy định của pháp luật, kiểm tra xây dựng nhà trái phép; vận động nhân dân tập trung chăm sóc các cây trồng vụ chiêm xuân; Quan tâm hơn nữa về giáo dục, nhất là các em chuẩn bị thi vào lớp 10 năm học tới và các em thi đội tuyển học sinh giỏi các cấp..; Đảng ủy và ủy ban sẽ tổ chức đối thoại với người dân ở các thôn về những vấn đề cần quan tâm; các đoàn thể tập trung vận động nhân dân thực hiện tốt ngày chủ nhật xanh.

+ Công tác xây dựng Đảng: Các văn bản của Đảng ủy, hàng tháng các chi bộ nghiêm túc triển khai đến đảng viên; chỉ đạo hệ thống chính trị thôn xây dựng con đường kiểu mẫu; HĐND xã phát huy vai trò giám sát’ Mặt trận và các đoàn thể vận động nhân dân nắm bắt chủ trương của Đảng, Nhà nước để chung tay thực hiện tốt kế hoạch năm 2024. Tiếp tục quan tâm phát triển đảng viên trong trường học, y tế…