BCĐ AN NINH TRẬT TỰ XÃ PHÚ LỘC TỔ CHỨC NGÀY HỘI "TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC" NĂM 2023.

Thực hiện Quyết định số 521/QĐ-TTg ngày 13/6/2005 của Thủ tướng Chính phủ về việc lấy ngày 19/8 hàng năm là “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; Thực hiện Kế hoạch số 94/KH-BCĐ ngày 19/4/2023 của Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Thanh Hóa; Kế hoạch số 135/KH-BCĐ ngày 25/5/2023 của BCĐ 138 huyện Hậu Lộc về tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2023. Trong không khí phấn khởi của ngày hội toàn Đảng, toàn dân thi đua chào mừng ngày lễ lớn, hôm nay, Ban Chỉ đạo 138 huyện Hậu Lộc, ban chỉ đạo ANTT xã Phú Lộc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023.

Về dự và chỉ đạo ngày hội có đồng chí Đại tá Lê Ngọc Anh,  Phó giám đốc công an tỉnh, Phó BCĐ 138 tỉnh Thanh Hoá; Đồng chí Hà Thị Phương, PCT Hội LHPN Việt Nam tỉnh Thanh Hoá. Các đồng chí đại diện cho các sở, ban ngành tỉnh, các đồng chí đại diện cho các phòng ban nghiệp vụ công an tỉnh Thanh Hoá.

Về phía huyện có đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Bí thư BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Minh Hoàng, PBT -Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong ban thường vụ huyện uỷ, các đồng chí là thành viên BCĐ 138 huyện; các đồng chí trưởng các phòng ban chuyên môn cấp huyện. Đại diện các đội nghiệp vụ Công an huyện. các đồng chí Các đồng chí là Bí thư, Chủ tịch UBND, Trưởng công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Về phía xã có Các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, các đồng chí trong BCĐ An ninh trật tự xã; cán bộ công chức, HTX NN, Hiệu trưởng các nhà trường, Trạm y tế xã; các đồng chí trong BCH chi uỷ các thôn, chi hội trưởng của các tổ chức chính trị xã hội; Đại diện các cá nhân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc.

Ngày hội đã cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng thời được nghe báo cáo kết quả công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tại Hội nghị cũng đã có các ý kiến phát biểu tham luận của đại diện các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn xã. Các ý kiến đã góp phần đánh giá và làm rõ thêm về thực trạng tình hình, kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình tự quản về ANTT.

Đặc biệt, Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đại tá Lê Ngọc Anh,  Phó giám đốc công an tỉnh, Phó BCĐ 138 tỉnh Thanh Hoá. Đồng chí Nguyễn Minh Hoàng, PBT -Chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí đã ghi nhận những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Phú Lộc đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, các đồng chí cũng chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện trong thời gian tới để “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” hàng năm tiếp tục phát huy được ý nghĩa; đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nói chung và phát huy hiệu quả hoạt động của các mô hình tự quản về ANTT nói riêng.

Thay mặt cho cấp ủy, chính quyền đồng chí Bùi Hải Hưng, PBT - Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ An ninh trật tự xã đã tiếp thu các nội dung chỉ đạo của các đồng chí, BCĐ xã sẽ bổ sung các nội dung trên vào chương trình, kế hoạch và hướng dẫn các đơn vị triển khai thực hiện một cách nghiêm túc, có hiệu quả.

Có thể khẳng định rằng, trong thời gian qua, hệ thống chính trị của xã đã được huy động vào cuộc mạnh mẽ, cùng với sự tham gia tích cực của đông đảo quần chúng nhân dân, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội được duy trì và bảo đảm tốt, tạo môi trường an toàn, ổn định cho Nhân dân yên tâm lao động, sản xuất, góp phần tích cực cho việc xây dựng và phát triển xã nhà.

Tuy nhiên, các thế lực thù địch, các đối tượng chính trị vẫn không từ bỏ âm mưu, hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta;cùng với tình hình hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn còn tiềm ẩn nhiều phức tạp,phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi hơn gây khó khăn cho công tác phát hiện, đấu tranh của các lực lượng chức năng, đặt ra yêu cầu nhiệm vụ công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong thời gian tới là hết sức nặng nề, đòi hỏi phải có sự vào cuộc mạnh mẽ của cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan, ban ngành, cùng với sự tham gia tích cực của đông đảo quần chúng nhân dân với quyết tâm rất cao, cùng sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu mới có thể đạt được các mục tiêu và yêu cầu đã đề ra.

BCĐ AN NINH TRẬT TỰ XÃ PHÚ LỘC