Cán bộ và Nhân dân Phú Lộc ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường

Chiều ngày 03/03/2024, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Hậu Lộc (12/03/1940 – 12/03/2024), chào mừng Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Lộc nhiệm kỳ 2024 – 2029, nhằm tạo cảnh quan, môi trường sáng, xanh, sạch đẹp và đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân. Mặt trận Tổ quốc xã tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trong khu dân cư và ngoài đồng ruộng, chăm sóc các tuyến đường hoa, cây xanh, nhân dân các khu dân cư trên địa bàn xã đã tích cực hưởng ứng tổng dọn vệ sinh các tuyến đường trục chính và trong từng hộ gia đình, thu gom rác thải và vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật. Ra quân làm đến đâu vận động nhân dân xử lý đến đó, bằng hình thức thu gom, quét dọn, tiêu hủy đảm bảo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn.

MTTQ xã xin biểu dương tinh thần trách nhiệm của cán bộ và nhân dân trong toàn xã, đã tích cực tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp, đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân.

Tuy nhiên, qua kiểm tra tại các đơn vị cho thấy  do khối lượng công việc quá nhiều nên đến thời điểm hiện tại còn một số hộ vẫn để phế phẩm nông nghiệp trên đường như cây ngô, cỏ dại…. làm mất mỹ quan môi trường, các khu vực trang trại trên địa bàn vẫn chưa thực hiện việc phát quang cỏ dại xung quanh khu vực canh tác. Vì vậy, đề nghị các hộ sản xuất đang để phế phẩm nông nghiệp trên đường bố trí thời gian để thu gom về vườn sử dụng để tái chế làm phân hoặc đem về điểm tập kết rác thải tập trung.

Trong thời gian tới, UBND xã đề nghị cấp uỷ chi bộ của các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh môi trường để kịp thời nhắc nhở các hộ không nên để phế phẩm nông nghiệp trên đường làm mất ATTGT, ảnh hưởng đến vệ sinh nơi công cộng. Đặc biệt, các hộ sản xuất sau khi bơm thuốc xong phải thu gom vỏ bao TBVT đúng nơi quy định.

Phong trào ra quân dọn vệ sinh môi trường được MTTQ xã Phú Lộc phát động nhằm nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của mỗi cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường sống xanh-sạch-đẹp, an toàn tạo sự chuyển biến tích cực về cảnh quan môi trường, xây dựng nếp sống văn minh, ngăn chặn tình trạng xả rác, vứt rác không đúng quy định trên địa bàn. Đồng thời, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng thôn, xã NTM kiểu mẫu.

MTTQVN xã Phú Lộc