Cổng thông tin điện tử huyện Hậu Lộc
Cổng thông tin điện tử huyện Hậu Lộc
Cổng thông tin điện tử huyện Hậu Lộc
Ủy ban nhân dân xã Phú Lộc tổ chức hội nghị giao ban đầu xuân Giáp Thìn 2024

       Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới. Sáng ngày 15/02/2024, Ủy ban nhân dân xã Phú Lộc đã tổ chức hội nghị giao ban đầu xuân Giáp Thìn 2024.

       Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thành - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí Bùi Hải Hưng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ xã, Trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội xã, Công an, Xã đội, Hiệu trưởng các nhà trường, HTX nông nghiệp, Cán bộ, Công chức, Cán bộ không chuyên trách, trạm y tế, BCH Chi uỷ của 08 thôn trong toàn xã.

       Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các thôn, các ban, ngành báo cáo nhanh tình hình sản xuất, tình hình an ninh trật tự, tình hình đảm bảo an sinh xã hội trong dịp trước trong và sau tết, công tác chuẩn bị tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh và sản xuất vụ Xuân 2024;

       Theo báo cáo nhanh của các ban ngành và các thôn. Trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các ban ngành và các thôn đã triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Các hoạt động đón Tết, vui xuân trên địa bàn xã được diễn ra an toàn và tiết kiệm, công tác phòng chống dịch bệnh được các cấp từ xã đến thôn và nhân dân chú trọng quan tâm làm tốt. Trong những ngày tết nguyên đán, lực lượng Công an, Quân sự duy trì tốt chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, phòng chống cháy, nổ; phối hợp cùng các thôn bảo đảm tốt an ninh trật tự trên địa bàn, phòng chống dịch bệnh; Tăng cường chỉ đạo các thôn quản lý tốt số thanh niên trúng tuyển và phát lệnh gọi nhập ngũ đối với các thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2024. Chỉ đạo chặt chẽ sản xuất vụ Xuân năm 2024. Tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo. Trong dịp tết,không có tình trạng đốt pháo nổ trái phép.

       Phát biểu giao nhiệm vụ trong năm mới, Đồng chí Bùi Hải Hưng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã ghi nhận, biểu dương các ban, ngành, các thôn và nhân dân trong xã đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch tổ chức nhân dân vui tết đón xuân theo tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy - Ủy ban nhân dân xã. Năm 2024 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội quan trọng của đất nước, của địa phương. Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm, đồng chí yêu cầu cần tập trung tối đa cho công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn. Trong đó cần lưu ý đến diễn biến, tính chất phức tạp của thời tiết, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong nhiệm vụ phòng dịch; Tích cực triển khai thực hiện chủ đề năm 2024; quản lý tốt số thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024; các hoạt động giao lưu gặp mặt thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc phải đảm bảo an toàn, tiết kiệm; tăng cường tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các khuyến cáo của ngành y tế trong phòng chống dịch bệnh; ngành giáo dục và đào tạo chủ động các phương án học tập theo kế hoạch; Quan tâm quản lý hoạt động Lễ hội, tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn, tăng cường trấn áp tội phạm. Tập trung chỉ đạo công tác sản xuất vụ xuân 2024, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác VSMT. Các cơ quan, đơn vị, đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024, cùng một số nội dung quan trọng khác.

       Sau hội nghị Giao ban đầu xuân, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã đã phát động tết trồng cây 2024, giao cho Hội Cựu chiến binh tổ chức tết trồng cây trên các trục đường trên địa bàn xã.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ PHÚ LỘC - HUYỆN HẬU LỘC

Chịu trách nhiệm: Bùi Hải Hưng - CHỦ TỊCH UBND XÃ

Địa chỉ: Xã Phú Lộc - Huyện Hậu Lộc - Tỉnh Thanh Hóa

Số điện thoại: 0912378936

Website được thiết kế bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông Thanh Hóa