Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Phú Lộc nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công tốt đẹp

Ngày 09/03/2024, xã Phú Lộc long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhiệm kỳ 2024 - 2029

Dự và chỉ đạo đại hội, về phía huyện có đồng chí Trương Văn Thuấn, UVBTV Huyện uỷ, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Đồng chí Bùi Ngọc Tú – HUV – Trưởng phòng Lao động Thương binh & Xã hộiCùng các đồng chí đại diện lãnh đạo  Đảng ủy- HĐND – UBND xã. Về dự hội nghị còn có các đ/c nguyên là lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ xã qua các thời kỳ, đại diện các nhà trường, trạm y tế, Chùa Lục Nghĩa Trúc, các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng 119 đại biểu chính thức đại diện cho khối Đại đoàn kết xã Phú Lộc.

Nhiệm kỳ qua, công tác Mặt trận và khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Phú Lộc không ngừng được củng cố và phát triển. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phát triển kinh tế; thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của Mặt trận, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.  Tổ chức tốt các hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn các khu dân cư hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu. Vận động nhân dân đóng góp trên 20 tỷ đồng, hàng 1.000 ngày công vào xây dựng nông thôn mới. Chất lượng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Làng văn hóa” từng bước được nâng cao. Trong nhiệm kỳ đã vận động được trên 600 triệu đồng, hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” được 15 nhà, mỗi nhà hỗ trợ từ 30 - 50 triệu đồng. Phối hợp vận động, tổ chức thăm, tặng quà cho các hộ nghèo trong dịp tết Nguyên đán; vai trò giám sát và phản biện xã hội của MTTQVN và các tổ chức chính trị xã hội tại cơ sở được phát huy hiệu quả.

(Đồng chí Trương văn Thuấn, Huyện uỷ viên, trưởng ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị)

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trương văn Thuấn, Huyện uỷ viên, trưởng ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả của Mặt trận Tổ quốc xã Phú Lộc đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị nhiệm kỳ tới Ủy ban MTTQ xã tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở nhằm khơi dậy và phát huy tối đa nội lực các tầng lớp nhân dân; đảm bảo sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động, hướng tới mục tiêu chung là giữ vững ổn định chính trị - xã hội, xây dựng thành công xã NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2024, góp phần xây dựng xã Phú Lộc ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại; nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn.

(Ông Đoàn Văn Hùng - trưởng ban Công tác mặt trận thôn Phú Đa phát biểu tham luận)

Tại đại hội, các đại biểu tập đã thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới; trong đó chú trọng về việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Lộc và các tổ chức chính trị - xã hội…

(Đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền tặng hoa và quà chúc mừng Đại hội)

Đại hội đã hiệp thương cử ra 32 ông, bà tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Lộc, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Đoàn Thị Dung tiếp tục tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Lộc, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội đã cử 05 đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Hậu Lộc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ban văn hoá thông tin