Kỳ họp thứ tám HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã !

Thực hiện kế hoạch của HĐND huyện về tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND xã Phú Lộc khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Được sự thống nhất của BTV Đảng uỷ, ngày 12/01/2024, HĐND xã Phú Lộc đã tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND xã Phú Lộc khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Hoàng Quốc Hà – UVBTV huyện uỷ - Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra huyện uỷ. Cùng các ông bà là đại biểu HĐND huyện tổ bầu cử số 6.

Về dự hội nghị có các đ/c trong BTV Đảng uỷ, TTHĐND, UBND, MTTQ, Trưởng, phó các tổ chức chính trị xã hội, các đ/c là cán bộ công chức xã, các đồng chí trong BCH chi bộ các thôn, Trạm y tế, hiệu trưởng các nhà trường, chủ trì chùa Lục Nghĩa Trúc. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 24 ông bà là đại biểu HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các báo cáo:

Về tình hình phát triển kinh tế, văn hoá – xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo về việc giải quyết những kiến nghị, đề xuất của cử tri tại kỳ họp thứ 7 HĐND xã năm 2023; Báo cáo thu - chi ngân sách nhà nước năm 2023, ước thực hiện thu - chi ngân sách  nhà nước năm 2024; Báo cáo kết quả hoạt động giám sát của HĐND năm 2023, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo kết quả thẩm định thu chi ngân sách địa phương năm 2023 của Ban kinh tế HĐND xã; Báo cáo kết quả thẩm định của Ban pháp chế HĐND xã về việc ban hành dự thảo nghị quyết, tờ trình kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của UBND xã. Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khoá XX nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sau khi nghe các báo cáo kỳ họp đã được nghe các ý kiến phát biểu thảo luận.

Đại diện cho UBND xã đồng chí Bùi Hải Hưng - PBT - Chủ tịch UBND xã đã giải trình các kiến nghị, đề xuất của cử tri, đồng thời làm rõ một số nội dung cử tri đang quan tâm.

Tại Kỳ họp thứ 8 HĐND đã thảo luận xem xét các mục tiêu, tờ trình và đi đến Nghị quyết những nội dung sau:

1. Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ phát triển kính tế, văn hoá – xã hội, quốc phòng an ninh năm 2024;

2. Nghị quyết phân bổ ngân sách hoạt động nhà nước năm 2024

3. Nghị quyết phê duyệt kế hoạch đầu tư công năm 2024

4. Nghị quyết hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2024

5. Nghị quyết về điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách xã Phú Lộc Năm 2023.

6. Nghị quyết về đầu tư sửa chữa khuôn viên sân văn hoá, nhà làm việc Đảng uỷ, HĐND, UBND xã giai đoạn năm 2023- 2025.

7. Nghị quyết về việc quyết toán các hạng mục, công trình xây dựng cơ bản.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc kỳ họp đã hoàn thành các nội dung của chương trình và kết thúc vào hồi 17h cùng ngày.

BAN VĂN HOÁ TT