Cán bộ và Nhân dân thôn Phú Ninh xây dựng tuyến Đường hoa nông thôn mới kiểu mẫu

Nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp phục vụ cho mục tiêu xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024. Chiều ngày 27/03/2024, cán bộ và nhân dân thôn Phú Ninh ra quân trồng cây hoa mẫu đơn, tạo hàng rào xanh trên trục đường chính của thôn.

Để chuẩn bị cho việc hoàn thành tiêu chí cảnh quan môi trường trong xây dựng thôn Phú Ninh, xã Phú Lộc  về đích NTM kiểu mẫu năm 2024, trong đợt này thôn Phú Ninh trồng hơn 400 gốc mẫu đơn xây dựng trên 500m đường hoa tạo điểm nhấn tại thôn Phú Ninh.

Ban chỉ đạo xây dựng NTM kiểu mẫu xã Phú Lộc xin biểu dương tinh thần hăng hái của cán bộ và nhân dân thôn Phú Ninh, trong việc tham gia các hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở địa phương, giữ gìn vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc các loại hoa, cây xanh trên các tuyến đường làm đẹp cảnh quan nông thôn; tạo môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần xây dựng khu dân cư văn hóa nông thôn mới bền vững.

Kính thưa cán bộ và nhân dân!

Việc hình thành tuyến đường hoa hàng rào xanh  còn tạo điểm nhấn nổi bật cho cảnh quan môi trường NTM của địa phương. Đặc biệt, khi tuyến đường hoa, hàng rào xanh phát triển lâu dài sẽ ngăn chặn được sự xâm nhập của cỏ dại, giữ vệ sinh sạch đẹp hai bên tuyến đường đến, tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp, góp phần thực hiện hoàn thành các tiêu chí về xây dựng thôn, xã NTM kiểu mẫu.

Ban Chỉ đạo xã Phú Lộc phát động các tổ chức thành viên, các thôn trên địa bàn trong thời gian tới duy trì, quản lý, chăm sóc các tuyến đường hoa đã trồng, tiến hành trồng dặm thêm khi bị hao hụt để hình thành được ngày càng nhiều các tuyến đường hoa tươi đẹp

Một số hình ảnh minh hoạ