Hội nghị tổng kết cuộc bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Bản tin về hội nghị tổng kết cuộc bầu cử quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã!

Thực hiện hướng dẫn của cấp trên về tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Được sự thống nhất của BTV Đảng uỷ, chiều ngày 16/6/2021, Uỷ ban bầu cử xã Phú lộc đã tổ chức hội nghị tổng kết cuộc bầu cử quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Hoàng Quốc Hà, Thường vụ huyện uỷ, chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ, cùng các đồng chí được phân công chỉ đạo công tác bầu cử tại xã Phú Lộc.

Về dự hội nghị có Đồng chí Hoàng Văn Hải, Bí thư BCH Đảng bộ xã, cùng các đ/c trong BTV Đảng uỷ, TTHĐND, UBND, MTTQ, Thành viên BCĐ bầu cử xã, Trưởng, phó các tổ chức chính trị xã hội, các đ/c là cán bộ công chức xã,  các đồng chí là bí thư, trưởng thôn các đơn vị thôn, các đc đại diện cho tổ bầu cử tại 7 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã.

Đồng chí Đoàn Văn Nga, Chủ tịch UBND xã, chủ tịch Uỷ ban bầu cử xã khai mạc và chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Uỷ ban nhân dân xã báo cáo tổng kết cuộc bầu cử quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được diễn ra vào ngày 23/5/2021.

Đó là kết quả của sự quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của cấp uỷ Đảng, Chính quyền từ xã đến thôn, tính tự giác và ý thức trách nhiệm của nhân dân và cử tri trong toàn xã, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp diễn ra trên địa bàn xã đã thành công tốt đẹp. ban chỉ đạo bầu cử xã đã thực hiện nghiêm túc và ban hành các văn bản chỉ đạo , hướng dẫn đến các tổ bầu cử; Quan tâm thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền;  Công tác chỉ đạo và thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử; Công tác hiệp thương, giới thiệu người ứng cử và công tác tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử; Công tác an ninh, trật tự và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cuộc bầu cử.

Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử và tổ chức ngày bầu cử trên địa bàn xã đều được thực hiện một cách chủ động, theo đúng kế hoạch và đảm bảo đúng quy định của luật.

Toàn xã có 07 khu vực bỏ phiếu đồng loạt khai mạc lúc 7 giờ sáng ngày 23/5/2021. Ngày bầu cử diễn ra trong không khí trang nghiêm; cử tri trong toàn xã hồ hởi, hăng hái tham gia bỏ phiếu, làm cho ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Đến 15h 20 phút ngày 23/5/2021 trên địa bàn toàn xã đã có 100 % cử tri đi bỏ phiếu).

Tổng số cử tri trong danh sách: 3.968, trong đó: Nam 1.795, nữ 2.173.

- Bầu cử đại biểu Quốc hội: 3.957/3.968 = 99,72%; Số ứng cử viên là 5, số phiếu cao nhất là 3.904 phiếu đạt tỷ lệ 98,66%, số phiếu thấp nhất 216 phiếu đạt 5,46%.

- Bầu cử đại biểu HĐND cấp tỉnh: 3.968/3.968 = 100%; Số ứng cử viên là 5, số phiếu cao nhất là 3.850 phiếu đạt tỷ lệ 97,03%, số phiếu thấp nhất 205 phiếu đạt 5,17%.

- Bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện 3.958/3.968 = 99,8%; Số ứng cử viên là 7, số phiếu cao nhất là 3.899 phiếu đạt tỷ lệ 98,51%, số phiếu thấp nhất 119 phiếu đạt 3,01%.

Sau khi tổng hợp kết quả bầu cử đại biểu HĐND xã, ở  07 tổ bầu cử. Số người ứng cử 42 người  và 07 tổ đã bầu được 25 đại biểu trúng cử, đủ số lượng 100% đại biểu HĐND xã. Đảm bảo đủ tiêu chuẩn thực hiện nhiệm vụ người đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại hội nghị uỷ ban bầu cử xã Phú Lộc đã tặng giấy khen có 6 tập thể và 16 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Kính thưa toàn thể cán bộ và nhân dân trong toàn xã!

Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn xã Phú Lộc đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, an toàn, tiết kiệm, đúng luật. Đặc biệt khẳng định là ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân, góp phần cùng cử tri cả nước lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, thông qua hoạt động của HĐND mỗi cấp và của Quốc hội để xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam của dân, do dân, và vì dân./.